3 bài tập cardio giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn

Dưới đây là 3 bài tập cardio giúp bạn nhanh chóng đốt 1000 calo chỉ trong 45 phút tập luyện.

Jumping Jack

Là bài tập khởi động làm nóng người, Jumping Jack giúp làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể, làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ.

Jumping Jack tác động đến các cơ khác nhau như cơ gân, gót chân, cơ bắp chân, mông khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động. Động tác này giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút.

jumping-jacks-490x475

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn đứng nghiêm trên sàn, hóp bụng, bật 2 chân sang 2 bên, bật người lên đồng thời đưa tay lên đỉnh đầu. Thực hiện động tác này trong 5 phút.

Burpees

Burpees là bài tập aerobic nhằm tăng sức mạnh cơ bắp hoặc đốt cháy năng lượng. Phương phpas này luôn nằm trong top những bài tập cardio đốt cháy năng lượng nhiều nhất. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều cơ cho động tác này như cơ bụng, cơ gân, cơ tam đầu, cơ ngực… Chỉ 10 phút thực hiện sẽ giúp bạn đốt cháy 500 calo.

Burpee-490x275

Cách thực hiện: Đứng thẳng, từ từ co người xuống, chạm tay xuống đất, gập chân lấy đà rồi dùng lực đẩy chân ra sau. Tiếp đến hạ phần thân trước thấp xuống, lặp lại động tác 2 và 1, sau đó bật người giống động tác Jumping Jack.

Jackknife Crunches

Nếu muốn sở hữu vòng 2 hoàn hảo, hãy luyện tập phương pháp này. Đơn giản nhưng hiệu quả cao, bài tập này nhắm đến các cơ chính giữa bụng, giúp bạn giảm mỡ bụng và săn chắc vùng cơ. Bạn sẽ đốt cháy thêm 200 calo sau 20 phút tập.

jackknife-crunch-490x490

Cách thực hiện: Nằm thẳng người ra sàn, hóp bụng, bật người cho 2 tay 2 chân song song với nhau, lặp lại động tác trong vòng khoảng 10 – 20 phút.

Với 3 bài tập này, bạn nên tập theo hình thức xoay vòng (circuit trainig) như sau:

Jumping Jack – 2 phút

Burpees – 2 phút

Jackknife Crunches – 2 phút

Nghỉ 2 phút

Lặp lại circuit này 5 lần.