4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày

Sức khỏe và sắc đẹp luôn là chìa khóa vàng giúp chị em phụ nữ hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Dưới đây là 4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày.

Kiểm soát thân nhiệt cơ thể hàng ngày

4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày

Nên kiểm soát cơ thể mỗi ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe

Theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày bằng cách ngậm nhiệt kế trong miệng mỗi sáng ngay khi ngủ dậy chưa làm bất cứ động tác gì kể cả ra khỏi giường, nói chuyện… (nhiệt độ đo được lúc này gọi là thân nhiệt cơ sở) sẽ giúp phụ nữ xác định được ngày rụng trứng, chủ động điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, tập luyện đảm bảo sức khỏe và sắc đẹp.

Thường xuyên kiểm tra cân nặng và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể

Dư thừa mỡ là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ nhất là sau khi sinh con, hoặc bước vào tuổi tiền mãn kinh. Và tỷ lệ này có xu hướng gia tăng khi đời sống ngày càng được nâng cao. Lượng mỡ dư thừa hay tập trung ở các bộ phận như: vùng bụng, mông, đùi, bả vai… làm phụ nữ mất đi vóc dáng thon gọn, cân đối và thiếu tự tin để trưng diện những chiếc váy ôm sát cơ thể. Vì vậy kiểm soát cân nặng và tình trạng dư thừa mỡ là việc làm cần thiết đối với phụ nữ.

Dành 30 phút đi bộ mỗi ngày

4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày

Đi bộ là biện pháp rèn luyện cơ thể giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày

Đi bộ là môn thể thao nhẹ nhàng, hiệu quả nhiều chị em yêu thích. 30 phút đi bộ mỗi ngày trong công viên hoặc những nơi thoáng mát giúp phụ nữ thư giãn, duy trì vóc dáng và sức khỏe tốt. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu chị em duy trì đi bộ 10.000 bước mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tim mạch, tuần hoàn máu, giữ cơ thể săn chắc và một vóc dáng cân đối.

Dành thời gian thư giãn và massage cơ thể tại nhà

Sau một ngày dài bận rộn với công việc, thêm vào đó là sự thiếu hụt canxi ở phụ nữ lớn tuổi khiến chị em dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, đau lưng, nhức xương khớp… Lời khuyên cho chị em là nên dành thời gian tự thư giãn và massage cơ thể tại nhà.

Massage là một loại kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết, qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và năng lực công tác của cơ thể.

4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày

Massage sẽ giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn

Trên đây là 4 bí kíp giúp phụ nữ khỏe và đẹp mỗi ngày, chị em có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất bạn cần kiên trì áp dụng đồng thời kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.