4 bí quyết để chọn lựa kem nền phù hợp với màu da

Lựa chọn 1 loại kem nền phù hợp sẽ giúp việc makeup của bạn thành công và có một nhan sắc hoàn mỹ. Vì thế, trước khi chọn lựa kem nền hãy biết 4 bí quyết để chọn lựa kem nền phù hợp với màu da được chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Thử màu dưới ánh sáng tự nhiên

Kem nền có nhiều loại, phù hợp với từng màu da.

Kem nền có nhiều loại, phù hợp với từng màu da.

Kem nền đóng vai trò là 1 thành phần không thể thiếu trong công cuộc makeup. Đa số khi chọn mua, chúng ta thường thoa 1 ít lên cổ tay, tuy nhiên mẹo này không hẳn đem lại sự thử nghiệm chính xác như mong muốn. Theo các chuyên gia trang điểm, bạn nên xác định sắc thái da bằng cách thử kem nền dưới ánh sáng tự nhiên chứ không phải ánh sáng vàng hay ánh sáng đèn led trắng bởi màu sắc của da mặt và kem nền thường thiếu chính xác dưới tác động của ánh đèn huỳnh quang thường được sử dụng nhiều tại các cửa hiệu.

Xác định sắc thái da (undertone)

Sắc thái da hiểu đơn giản là tông màu ẩn, cho biết độ nóng, lạnh hay trung tính của làn da bạn. Việc biết được sắc thái da sẽ giúp bạn tránh được những màu kem nền khiến da nhợt nhạt, kém sắc. Để xác định được sắc thái da của mình, hãy quan sát tĩnh mạch ở cổ tay. Nếu đường tĩnh mạch màu xanh dương thì bạn có sắc thái da lạnh, màu xanh lá là bạn có sắc thái xanh nóng, còn nếu xanh cổ vịt thì bạn có sức thái trung tính. Tùy mỗi loại sắc thái mà bạn nên chọn lựa một loại kem nền khác nhau:

Lạnh: da bạn hợp với sắc nhạt như hồng phai, be hay nâu nhạt. Kem nền cho undertone lạnh được kí hiệu chữ C (viết tắt cho Cool).

Ấm: tìm những sắc như vàng đậm, mật ong hay màu be ấm. Kem nền cho undertone ấm được kí hiệu W (viết tắt cho Warm).

Trung tính: nhiều hãng mỹ phẩm không sản xuất kem nền dành riêng cho da trung tính. Bạn sẽ cần chọn một sắc độ nằm giữa lạnh và ấm, không hồng quá cũng không vàng quá.

So sánh da cổ – quai hàm – mũi

Nên dùng mút chuyên dụng để tán đều kem nền.

Nên dùng mút chuyên dụng để tán đều kem nền.

Mũi và phần trán giữa hai mắt thường là nơi cần tôn sáng nhất trên khuôn mặt. Trong khi đó vùng da quai hàm lại phản chiếu màu undertone rõ ràng nhất. Hãy so sánh da của ba vùng cổ – quai hàm – mũi với điều kiện da sạch, dưỡng ẩm đầy đủ và dưới ánh sáng mặt trời. Nếu ba vùng này cùng tông, chúc mừng bạn đã chọn được màu kem nền chuẩn.

Chọn hiệu ứng da mong muốn
Da dầu không nên sử dụng kem nền dạng dewy mà nên sử dụng công thức matte để lớp nền bám lâu và tiệp với màu da.
Kem nền có công thức đặc trưng dành cho từng hiệu ứng da riêng biệt. Năm công thức phổ biến nhất là:

Nền trong (sheer): giúp da hồng hào, tự nhiên, không tạo cảm giác nặng nề.

Nền bóng (dewy): tạo độ bóng và khối rõ ràng cho da, tuy nhiên sẽ khó áp dụng với da dầu.

Nền satin: tạo khối rõ ràng nhưng không bóng bẩy như dòng dewy, phù hợp nhất với da khô và da thường.

Nền matte: khô, mịn màng và tiệp sâu vào da, rất lý tưởng cho da dầu.

Một loại kem nền phù hợp sẽ giúp bạn có lớp trang điểm hoàn hảo.

Một loại kem nền phù hợp sẽ giúp bạn có lớp trang điểm hoàn hảo.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn 4 bí quyết để chọn lựa kem nền phù hợp với màu da. Hi vọng bạn áp dụng và nhanh chóng sở hữu loại kem nền phù hợp.