5 mẹo trang điểm hô biến mắt nhỏ thành to

Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh là mơ ước của nhiều cô gái nhưng không phải ai cũng may mắn có được. Dùng kem che khuyết điểm, kẻ lông mày, dùng phấn mắt hay chải mascara là những mẹo đơn giản, giúp bạn cải thiện đôi mắt nhỏ dễ dàng.

5 mẹo trang điểm hô biến mắt nhỏ thành to

Có rất nhiều phương pháp biến mắt nhỏ thành mắt to hiệu quả

Che khuyết điểm cho mắt

Quầng thâm là kẻ thù khiến đôi mắt của bạn trở nên thiếu sức sống và trông bé lại. Bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để xóa bỏ những quầng thâm xấu xí này dưới mắt. Hãy chọn màu sắc của che khuyết điểm tiệp với màu da hoặc chỉ sáng hơn một tông.

Sử dụng phấn mắt

Một chút phấn mắt màu tối như nâu, cam đất, vàng đồng nhấn vào đuôi mắt và sử dụng phấn có nhũ sáng màu ngọc trai ở đầu mắt là cách đơn giản nhất khiến đôi mắt của bạn có chiều sâu và to tròn hơn. Nếu muốn đôi mắt thêm sống động, bạn dùng tông màu sáng ngay dưới xương lông mày và tán đều xuống dưới, tạo hiệu hứng chân mày được nâng cao, đôi mắt như mở to hơn.

5 mẹo trang điểm hô biến mắt nhỏ thành to

Bạn có thể sử dụng phấn mắt để trang điểm cho mắt to

Kẹp mi và chuốt mascara

Hàng lông mi dày và cong có thể tạo ra điều kỳ diệu cho đôi mắt nhỏ. Hãy uốn cong một lần ở chân mi và một lần ở giữa bờ mi để đạt độ cong tự nhiên. Chuốt mascara là bước cuối cùng để hoàn thành phần trang điểm mắt. Bạn dùng đầu cọ chuốt từ dưới lên trên theo đường nếp mi vừa uốn. Chải nhiều hơn tại các góc hoặc thực hiện lớp thứ hai cho lông mi sau khi lớp mascara đầu vừa khô.

Kẻ lông mày sắc nét

Bạn đang thắc mắc lông mày có liên quan gì đến đôi mắt? Tuy nhiên, một cặp lông mày được tỉa gọn gàng, kẻ sắc nét sẽ làm tổng thể khuôn mặt sáng hơn và tôn lên đôi mắt của bạn.

5 mẹo trang điểm hô biến mắt nhỏ thành to

Kẻ lông mày cũng là một cách giúp bạn tạo điểm nhấn cho đôi mắt

Kẻ viền mí

Hãy dùng chì hoặc bột tán chuyên dụng có màu sắc tương đồng với màu tóc, tô đậm ở phần đuôi và nhạt dần ở đầu. Kẻ viền mí là thao tác giúp đôi mắt bạn to và có điểm nhấn. Bạn có thể kẻ viền mi mắt bằng chì, gel hay mắt nước. Nên kẻ sát chân mi trên để mắt sâu, đẹp tự nhiên như không trang điểm.

Trên đây là 5 mẹo trang điểm hô biến mắt nhỏ thành to mà chị em có thể áp dụng và thực hiện tại nhà hiệu quả để sở hữu đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên. Ngoài ra, để có đôi mắt to, thu hút bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ hiện đại như cắt mí, mở rộng góc mắt giúp bạn khắc phục mọi tình trạng mắt nhỏ, da chùng, mỡ thừa hiệu quả.