6 mẹo make-up cần nhớ nếu muốn “ăn hình” khi chụp ảnh

Để thật xinh đẹp và nổi bật trong mỗi bức ảnh mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của camera 360 hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh thì bạn hãy ghi nhớ 6 mẹo make-up giúp bạn “ăn hình” khi chụp ảnh dưới đây nhé.

6-meo-make-up-can-nho-neu-muon-an-hinh-khi-chup-anh

Lựa chọn kem nền phù hợp

Màu kem nền phù hợp sẽ giúp làn da bạn khi lên hình sẽ nổi bật hơn. Nếu kem nền quá nhạt thì bạn sẽ bị lu mờ dưới ánh đèn flash, nhưng nếu quá tối thì trông da bạn sẽ tối và cứng hơn. Bạn nên chọn loại kem nền màu trung bình và sử dụng phấn kiềm dầu trước phủ lên kem nền nếu da bạn thuộc loại da dễ bị bóng.

Chú ý kem che khuyết điểm

Lớp kem che khuyết điểm dày sẽ dễ dàng bị phát hiện qua ống kính chuyên nghiệp. Các chuyên gia cho rằng nên sử dụng ngón tay để bôi một lượng nhỏ kem che khuyết điểm vào chỗ cần thiết và không nên tán sang khu vực xung quanh.

Tạo điểm nhấn cho đôi lông mày

Sau khi hoàn thành phần trang điểm cơ bản cho làn da, bước quan trọng là tạo khối lông mày phù hợp. Chọn bút chì kẻ lông mày hoặc bột màu tối hơn so với lông mày thật của bạn vì khi lên ảnh mọi thứ sẽ bị giảm tông chút ít.

6-meo-make-up-can-nho-neu-muon-an-hinh-khi-chup-anh 1

Tạo thêm lớp nhũ lấp lánh

Hãy tạo một lớp nhũ lấp lánh trên da, tăng sáng nơi xương gò má, sống mũi và góc mắt. Bạn chỉ cần nhẹ tay thực hiện lớp nhũ để làn da bắt sáng tốt hơn.

Làm nổi bật đôi mắt

Hãy quên đi việc sử kẻ mắt khói để thật sự nổi bật khi chụp hình. Thay vào đó, hãy đánh một màu mắt trung tính, sau đó áp dụng phấn nâu hoặc đen để kẻ viền nơi mi mắt trên và kết thúc bằng việc uốn mi, chải 2 lần mascara để mắt sắc nét hơn. Đây là cách trang điểm tốt nhất để có thể lên hình xinh đẹp.

Son đỏ quyền lực

6-meo-make-up-can-nho-neu-muon-an-hinh-khi-chup-anh 2

Trong nhiều sự lựa chọn về màu son thì son đỏ luôn giúp chị em tươi tắn và quyến rũ nhất khi lên hình. Nếu có ý định thực hiện một bộ ảnh thật lung linh trong kỳ du lịch hay mang theo son đỏ.