Đàm Vĩnh Hưng “nức nở” những nỗi khổ do mẹ ruột gây ra

Sau ánh đèn sân khấu, mỗi ngôi sao luôn có một nỗi niềm sâu kín mà không phải ai cũng có thể chia sẻ cho nhẹ lòng. Với gánh nặng sau hơn 10 năm chịu đựng những thống khổ do mẹ ruột gây nên, mới đây Đàm Vĩnh Hưng đã có giây phút “trải lòng” khiến cho không ít người ngỡ ngàng về những điều xảy ra đối với anh.

Nổi tiếng là một nghệ sĩ chịu chơi nhất showbiz Việt, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ những tâm sự về cuộc sống ngoài đời cũng như chuyện nợ nần, cờ bạc của mẹ mà anh gọi là “khối u bệnh hoạn, kinh tởm đã đeo bám gia đình suốt hơn 30 năm”. Trong suốt hơn 20 phút livestream trên Facebook, Đàm Vĩnh Hưng đã không kìm nổi nước mắt. “Ông hoàng nhạc Việt” tỏa sáng trên các sân khấu ca nhạc là thế nhưng không ai biết rằng từ bé tới bây giờ anh vẫn phải nai lưng làm việc để trả nợ, rồi nhiều lần phải khất nợ vì người mẹ cờ bạc vô độ của mình. Đàm Vĩnh Hưng thành thật đối diện với sự thật này và kể rằng không chỉ có những người trong gia đình mà ngay cả các fan của anh cũng đều bị mẹ hỏi mượn tiền để chơi bạc.

Đàm Vĩnh Hưng không thể dấu được những giọt nước mắt cay đăng

Đàm Vĩnh Hưng không thể dấu được những giọt nước mắt cay đăng

Trong đoạn livestream, Đàm Vĩnh Hưng cũng công khai số tiền trong vòng 10 năm qua phải trả cho những nợ nần của mẹ là trên dưới 20 tỷ đồng. Đến lúc này, anh chỉ còn tài sản duy nhất là căn nhà tại quận 10 (Tp.HCM) còn tất cả tiền bạc dành dụm cho tương lai và con cái đều đã ra đi hết. Hình ảnh chủ nợ vào nhà, xé quần xé áo xiết nợ vẫn hằn in trong ký ức anh từ xưa đến nay. Người mẹ ruột đã lấy tên tuổi của anh để đi vay những số tiền khổng lồ chỉ để thỏa mãn cơn nghiện đỏ đen nhưng lại nói dối rằng Đàm Vĩnh Hưng đang kẹt tiền. Những người yêu quý nam ca sĩ cũng thật nhẹ dạ và tin tưởng khi dốc tiền mang cho mẹ anh. Thậm chí, các ngôi nhà anh từng ở, dù có khóa đến đâu, tiền bạc cất kĩ như thế nào thì mỗi khi đi lưu diễn về đều bị mở hết. Đàm Vĩnh Hưng cảm thấy nhục nhã và sẵn sàng đón nhận mọi chỉ trích vì đã bao che người mẹ suốt bao nhiêu năm qua.

Anh kể, ngay cả khi còn làm công việc cắt tóc thuở chưa đi hát, mỗi khi làm xong cho khách hàng nào được vài trăm nghìn đồng thì cũng phải đưa cho chủ nợ ngay lập tức. Anh nói mình hoàn toàn có thể mua một căn hộ chung cư cho mẹ ở riêng nhưng rồi ở đó cũng sẽ trở thành một “bãi nợ”. Có thời gian, anh quyết định đưa mẹ sang Mỹ nhưng cuối cùng phải rước về nước vì lời năn nỉ của cháu gái muốn được sống cạnh bà ngoại.

Anh đã từng hát về mẹ để mong mẹ anh hiểu và hối cải nhưng không có hiệu lực

Anh đã từng hát về mẹ để mong mẹ anh hiểu và hối cải nhưng không có hiệu lực

Đàm Vĩnh Hưng tâm sự, mọi năm anh vẫn trang hoàng nhà cửa, làm hang đá để mừng Giáng sinh, tuy nhiên năm nay, nam ca sĩ không muốn phải diễn mình đang vui vẻ, hạnh phúc nữa. Nhiều đồng nghiệp cũng từng thắc mắc vì sao nam ca sĩ đã nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn phải đi hát quá nhiều và lần này, anh không thể che giấu lý do nữa. Ngay cả chuyện tình cảm, Đàm Vĩnh Hưng cũng tâm sự anh không dám yêu ai vì nỗi niềm xấu hổ không có đủ khả năng bao bọc cho họ.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ Say tình khẳng định, anh không đồng lõa hay bao che, cũng như quá mệt mỏi vì chịu đựng nên hôm nay công bố việc làm này để mọi người không trở thành nạn nhân tiếp theo. Đây cũng là giải pháp cho mẹ anh, bạn bè, người thân, đồng nghiệp để không dễ dàng rơi vào vòng xoáy tiền bạc. Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ, anh chấp nhận việc sẽ có người chỉ trích anh tố cáo chính người mang nặng đẻ đau ra mình. Tuy nhiên, mặc dù rất khó để chấp nhận việc này nhưng anh vẫn mong muốn có thể cứu vãn sự tình.

Sau vẻ hào nhoáng của Đàm Vĩnh Hưng là những nỗi khổ tâm ít ai biết đến

Sau vẻ hào nhoáng của Đàm Vĩnh Hưng là những nỗi khổ tâm ít ai biết đến

Đoạn video của Đàm Vĩnh Hưng khi chia sẻ đã nhận được nhiều sự đồng cảm của đồng nghiệp và người hâm mộ. Tin đồn về việc mẹ Đàm Vĩnh Hưng cờ bạc, nợ nần khắp nơi đã có từ nhiều năm qua nhưng nam ca sĩ chưa từng thừa nhận. Anh luôn tránh nhắc đến mẹ, thậm chí trong danh sách cả ngàn ca khúc hát trong suốt sự nghiệp của mình, Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ có duy nhất 1 bài về mẹ. Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn, nam ca sĩ Bình minh sẽ mang em đi từng khóc khi nói không thể gần gũi với mẹ. Anh chia sẻ rằng mình thiếu thốn tình thương từ nhỏ và thú nhận nhiều lần muốn đánh đổi vinh quang để có được tình cảm bình dị của gia đình.