Đánh bay mỡ bụng với những nguyên liệu trong nhà bếp

Chỉ bằng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong nhà bếp như cà chua, gừng, tỏi,…bạn cũng có thể đánh bay lớp mỡ bụng xấu xí, lấy lại vòng eo săn chắc và vóc dáng gọn gàng.

  1. Cà chua

danh-bay-mo-bung-voi-cac-nguyen-lieu-trong-nha-bep

Nếu muốn giảm mỡ bụng thì hãy thường xuyên ăn cà chua. Cà chua chứa 9-oxo-octadecadienoic, một hợp chất được chứng minh có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng. Nó cũng giúp chống rối loạn lipid máu, nguyên nhân chính gây ra tình trạng mỡ thừa tích tụ ở bụng.

  1. Gừng và tỏi

Gừng và tỏi có tác dụng kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy calo và giảm mỡ bụng cực nhanh chóng, hiệu quả. Vậy nên thường xuyên bổ sung gừng và tỏi trong các món ăn hàng ngày nhé.

  1. Các loại đậu

danh-bay-mo-bung-voi-cac-nguyen-lieu-trong-nha-bep-1

Đậu có hàm lượng pectin có thể giúp bạn cảm thấy no trong một thời gian dài. Vì vậy bạn sẽ ăn ít hơn ở các bữa tiếp theo. Đậu rất giàu chất xơ và do đó hỗ trợ nhiều cho quá trình thải độc tố khỏi cơ thể. Tác dụng nổi bật nhất là giảm mỡ vùng bụng.

  1. Lá bạc hà

Lá bạc hà có tác dụng giảm mỡ bụng bằng cách loại bỏ mật dư thừa từ túi mật, bởi mật có nhiệm vụ xử lý và lưu trữ chất béo. Lá bạc hà giàu các chất chống oxy hóa, nó giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, khi đó mỡ thừa được chuyển hóa thành năng lượng nhanh hơn, hạn chế tích tụ lại ở vùng bụng.

  1. Dưa chuột và dưa hấu

danh-bay-mo-bung-voi-cac-nguyen-lieu-trong-nha-bep-2

Đây là hai loại quả thơm ngon có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả đã được nhiều nghiên cứu chứng nhận. Nguyên nhân là do chúng chứa nhiều chất xơ, nước làm bạn có cảm giác no lâu, không gây ra cảm giác đói nên sẽ hạn chế lượng thức ăn nạp vào bên trong cơ thể.