Những cách chăm sóc môi để tô son lên màu như ý

Nhiều chị em hay than phiền rằng màu son khi đánh lên môi của người khác thì lung linh thế mà đánh lên môi của mình thì không đẹp chút nào. Thật ra, sắc tố môi có quyết định rất lớn đến màu son khi tô. Bởi vậy, để son môi lên màu như ý, hãy tham khảo những cách chăm sóc môi hàng ngày dưới đây.

Tẩy da chết cho môi

nhung-cach-cham-soc-moi-de-to-son-len-mau-nhu-y-1Đường được coi là một thực phẩm giúp tẩy da chết tuyệt vời cho đôi môi. Ngoài tẩy da chết, đường còn giúp cải thiện màu sắc và tăng cường độ bóng trên môi bạn. Bạn có thể trộn ba muỗng bột đường với hai thìa bơ để tạo thành 1 miếng dán. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này để chà trên môi bạn. Áp dụng biện pháp này 2-3 lần một tuần để có được đôi môi hồng nhẹ.

Đắp mặt nạ nghệ + sữa cho môi

nhung-cach-cham-soc-moi-de-to-son-len-mau-nhu-y-3Bạn có thể trộn sữa với bột nghệ để tạo thành 1 miếng dán trên môi. Thấm ướt đôi môi của bạn với nước và chà môi nhẹ nhàng với một bàn chải đánh răng mềm mại để giúp tẩy da chết. Sau đó, áp dụng thoa hỗn hợp bột nghệ và sữa lên khắp đôi môi. Để chúng lưu lại trên môi không quá 2-3 phút. Tẩy tế bào chết cho môi của bạn một lần nữa nhẹ nhàng với bàn chải đánh răng mềm. Bạn nên tẩy chúng trong khoảng 2-3 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước ấm. Thoa son dưỡng môi tự chế bằng dầu dừa cho môi. Điều này sẽ giúp môi trở nên hồng và mịn màng hơn.

Kích tông màu môi bằng chanh

nhung-cach-cham-soc-moi-de-to-son-len-mau-nhu-y-2Chanh được biết đến với đặc tính tẩy trắng tự nhiên và nó cũng là phương thuốc tự nhiên hiệu quả để làm sáng đôi môi tối màu. Bạn có thể áp dụng bằng cách lấy nước của 1 nửa quả chanh. Sau đó massage nước trái cây tươi này trên đôi môi của bạn. Bạn nên áp dụng biện pháp này mỗi đêm trước khi đi ngủ để có được đôi môi bóng hồng.

Dưỡng môi bằng mật ong

nhung-cach-cham-soc-moi-de-to-son-len-mau-nhu-y-4Mật ong cũng được coi là một phương thuốc tự nhiên để điều trị cho đôi môi khô nẻ và tối màu. Bạn có thể áp dụng thoa mật ong trực tiếp lên trên đôi môi của bạn mỗi đêm. Sau đó, để chúng khô và lưu lại trên môi qua đêm. Nó sẽ khiến môi bạn mềm và cung cấp độ ẩm cho môi thêm hồng.

Chỉ cần chăm chỉ áp dụng những cách chăm sóc môi trên đây, đảm bảo những màu son bạn chọn tô lên môi đều sẽ chuẩn màu giúp đôi môi bạn quyến rũ như mong đợi. Chúc các bạn áp dụng thành công!