Những lỗi trang điểm khiến bạn mất điểm nơi công sở

Việc trang điểm khi đến cơ quan luôn là điều mà chị em phụ nữ đặc biệt chú ý. Không ai mong muốn mình phải trải qua 8 tiếng làm việc với vẻ mặt nhợt nhạt tuy nhiên có những lỗi trang điểm khiến bạn mất điểm nơi công sở mà không phải ai cũng biết. Đó là những lỗi nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Sử dụng quá nhiều mỹ phẩm ánh kim

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-1Đừng bao giờ sử dụng các mỹ phẩm nhũ lấp lánh nơi công sở, vì trông bạn giống đi dự tiệc hơn đi làm. Nếu thích điểm xuyết một chút lấp lánh trên khuôn mặt, chỉ cần thoa ít phấn má có nhũ hoặc sử dụng kỹ thuật trang điểm nhấn sáng, để tạo độ căng bóng, khỏe tự nhiên.
Thoa lớp nền quá dày

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-2Chuyên gia gợi ý chỉ nên thoa một lượng kem nền vừa phải để tạo độ che phủ tự nhiên. Sử dụng kem nền và phấn phủ quá nhiều sẽ khiến da mặt trông dày và rạn phấn dưới ánh đèn huỳnh quang, thay vào đó hãy dùng kem che khuyết điểm phủ những nơi bị thâm quầng, mụn và các khiếm khuyết khác, sau đó làm đều da với một lớp kem nền mỏng hoặc kem dưỡng ẩm có màu.

Dùng son bóng

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-3Nên dành son bóng cho các bữa tiệc tối hoặc đi dạo phố. Dùng son bóng trong môi trường làm việc khiến bạn trông quá trẻ trung hoặc thiếu trang trọng. Hãy thay bằng các loại son mờ, kem hoặc son dưỡng.

Quên kẻ lông mày

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-4Định hình đôi chân mày sẽ giúp bạn trông trang nhã, lịch sự và chuyên nghiệp hơn. Có nhiều người trang điểm khuôn mặt rất tỉ mỉ mà quên mất cặp chân mày. Nếu không muốn tô đậm chân mày ở nơi làm việc, chỉ cần lướt nhẹ lên những phần chân mày thưa thớt và tạo dáng bằng bút chì kẻ mắt.

Tạo khối quá đậm

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-5Trang điểm tạo khối là xu hướng phổ biến hiện nay, nhưng hãy cẩn thận, chỉ nên tạo khối (contour) nhẹ nhàng khi đi làm. Chọn những sản phẩm có tông màu đậm hơn màu da tự nhiên một hoặc hai tông. Có thể tùy ý sử dụng dạng kem hay phấn, nhưng điều quan trọng là không tô quá đậm khiến bạn trở nên lòe loẹt.

Bỏ qua phấn má

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-6Nhiều người cho rằng khi đã trang điểm tạo khối, không cần thiết phải sử dụng thêm phấn má hồng. Đây là quan niệm cực kỳ sai lầm vì phấn má mang đến sắc màu tươi trẻ cho khuôn mặt bạn. Nhất là dưới ánh đèn huỳnh quang trong phòng làm việc, khuôn mặt bạn dễ trở nên nhợt nhạt, vì vậy rất cần thêm một chút tươi hồng để “cứu nguy”. Tuy nhiên, nên chọn tông màu phấn má phù hợp với màu nền để không tạo nét tương phản lố bịch.

 

Thực hiện việc trang điểm thường ngày tại bàn làm việc

nhung-loi-trang-diem-khien-ban-mat-diem-noi-cong-so-7Lời khuyên cuối là nếu thích trang điểm và làm cho mình nổi bật, bạn nên thực hiện việc này tại nhà trước khi đi làm và chỉ cần mang theo son môi, phấn nền, mascara để dặm lại khi cần thiết. Bạn sẽ trở nên duyên dáng và lịch lãm hơn trong mắt mọi người.