Những nguyên tắc không được quên khi chăm sóc da sau sinh

Khi đang mang thai, nhiều bà mẹ tương lai vì quá để tâm đến bé mà quên mất chuẩn bị chăm sóc bản thân vào hậu kỳ thai sản. Dưới đây là 4 nguyên tắc chăm sóc da sau sinh mà mẹ bỉm sữa nên biết.

Đối với làn da, việc phải thường xuyên lo lắng và mất ngủ khi chăm lo cho bé sẽ có tác động lớn lên da của bạn bằng các hiện tượng lão hóa. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc da sau sinh để vừa chăm sóc bé, vừa giữ được vẻ tươi trẻ của một người mẹ hiện đại nhé.

Nắm rõ thay đổi của làn da sau sinh, bạn sẽ có cách chăm sóc phù hợp

Nắm rõ thay đổi của làn da sau sinh, bạn sẽ có cách chăm sóc phù hợp

Nguyên tắc 1: Nắm rõ tình trạng của da

Phụ nữ nên hiểu rằng, trong suốt quá trình mang thai và sau khi sinh con, làn da của bạn sẽ có những thay đổi nhất định. Đa số trường hợp có thể trải qua việc nổi ửng đỏ, các vết rạn,s ần hay khô nứt trên da. Lý giải cho việc này là vì lượng estrogen và progesterone, hai loại hormones tăng cao trong quá trình mang thai sẽ chưa chịu giảm sau khi sinh một thời gian. Bên cạnh đó, vấn đề stress vì thiếu ngủ cũng khiến làn da xấu đi.

Nguyên tắc 2: Nghỉ ngơi, thư giãn

Khi đã nắm rõ được những nguyên nhân đi xuống của làn da sau sinh, bạn sẽ có những biện pháp thích hợp để khắc phục tình trạng này. Cần ngủ đủ và uống nhiều nước. Hãy sắp xếp công việc cũng như luyện tập thói quen cho bé để có thời gian chăm sóc cho bản thân. Việc ngủ đủ giấc giúp cho làn da phục hồi đồng thời thúc đẩy quá trình hồi phục sau sinh.

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi cho da

Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi cho da

Nguyên tắc 3: Đừng quên làm sạch da

Làm sạch da là vấn đề quan trọng vì vào giai đoạn này da rất nhạy cảm, thường bị mất nước, nổi mụn hoặc tăng sắc tố trên da. Do vậy bạn cần sử dụng các loại sữa rửa mặt hay tẩy da chết có tính chất dịu nhẹ, chiết xuất từ họ hoa cúc hay nha đam. Các loại serum dưỡng ẩm có vitamin E và C cũng được khuyến khích sử dụng để tăng cường sức khỏe cho làn da. Lưu ý cần tránh các sản phẩm có hydrocodone để không ảnh hưởng đế bé trong suốt thời gian cho con bú.

Cần sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như lô hội để việc chăm sóc da sau sinh không ảnh hưởng đến bé

Cần sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như lô hội để việc chăm sóc da sau sinh không ảnh hưởng đến bé

Nguyên tắc 4: Dưỡng ẩm thần kỳ

Bước quan trọng nhất là dưỡng ẩm, nếu dưỡng ẩm đúng cách, bạn sẽ sớm lấy lại làn da mịn màng, tươi trẻ. Hãy chăm chỉ sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm hằng ngày sau khi làm sạch da. Và đừng quên dùng kem dưỡng da toàn thân, loại dưỡng ẩm dịu nhẹ, không dầu nhé!