Thực hư kem trắng da toàn thân có thực sự an toàn?

Kem trắng da toàn thân có thật sự an toàn cho da là mối băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt với những làn da không đều màu hay dễ bắt nắng.

Những tinh chất chứa trong sản phẩm kem dưỡng trắng da?

Thực hư kem trắng da toàn thân có thực sự an toàn?

Những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất cũng thường chứa thành phần hóa học gây nhiều tranh cãi hydroquinone

Kể cả những sản phẩm kem dưỡng da của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất cũng thường chứa thành phần hóa học gây nhiều tranh cãi hydroquinone. Thành phần hóa học này hiện nay đã bị cấm ở rất nhiều nước vì tính độc hại mà hóa chất này gây ra. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy hóa chất hydroquinone có tác động trực tiếp đến tế bào gây ung thư. Nói cách khác, hydroquinone là một chất gây ung thư và tổn hại đến ADN. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng những nghiên cứu này chưa đủ thuyết phục nên rất nhiều kem dưỡng trắng da hiện nay vẫn chứa chất hóa học hydroquinone. Dù vẫn chưa có kết luận chính xác về tính chất của chất hóa học này, sẽ tốt hơn nếu như bạn chọn mua những loại kem không chứa nó như câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Vậy làm sao để biết loại kem nào có chứa chất hydroquinone?

Thực hư kem trắng da toàn thân có thực sự an toàn?

Không phải sản phẩm kem dưỡng trắng da nào cũng ghi rõ tên loại hóa chất

Không phải sản phẩm kem dưỡng trắng da nào cũng ghi rõ tên loại hóa chất này trong danh sách thành phần của sản phẩm. Thêm vào đó, khi mua sắm qua mạng ngày càng phổ biến ngày nay, sẽ càng khó khăn hơn để tìm danh sách thành phần có trong kem của sản phẩm. Khi không phải người buôn bán nào cũng muốn cung cấp danh sách đầy đủ những thành phần hóa học có chứa trong sản phẩm, đặc biệt là chất hydroquinone vẫn luôn gây nhiều tranh cãi, trang website của nhà sản xuất sẽ là nơi cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc này, hoặc hãy đích thân kiểm tra sản phẩm ở những cửa hàng bán lẻ.

Còn phương pháp nào khác để dưỡng trắng da?

Thực hư kem trắng da toàn thân có thực sự an toàn?

Những hỗn hợp kem trắng da tự nhiên yêu cầu sự kiên trì, sử dụng đều đặn

Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu trong việc dưỡng trắng da, một yếu tố thiết yếu cần được xác định chính là độ sáng tối của màu da. Để hạn chế việc tiếp xúc nhiều với hóa chất dưỡng trắng da trong các sản phẩm kem dưỡng, bạn có thể sử dụng xen kẽ những hỗn hợp dưỡng trắng da từ nguyên liệu tự nhiên. Những hỗn hợp kem trắng da tự nhiên yêu cầu sự kiên trì, sử dụng đều đặn và có thể mang lại kết quả lâu hơn sản phẩm kem dưỡng, nó vẫn được xem là một sự ‘đánh đổi’ hợp lý để bảo vệ cho làn da cũng như sức khỏe người dùng.