Trang điểm như thế nào trong những ngày hè oi bức?

Trong mùa hè oi bức, việc ngồi nửa tiếng mỗi sáng trước gương để trang điểm trước khi đến công sở và nỗi lo nắng nóng sẽ làm lớp trang điểm bị trôi, phải dậm phấn thường xuyên khiến gương mặt “cứng đờ” và mất tự nhiên, đó luôn là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để có một lớp trang điểm tươi tắn, mỏng mịn và tự nhiên mà không tốn quá nhiều thời gian?

  1. Dưỡng ẩm

Bạn đừng nghĩ rằng mùa nóng, da tiết quá nhiều dầu, nhờn nên việc dưỡng ẩm là không cần thiết. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì dầu nhờn, hoàn toàn khác với độ ẩm… Bạn hãy chọn những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ như dạng gel với công dụng chính là cung cấp nước và độ ẩm cho da, giúp da luôn mềm mượt…

Trang điểm như thế nào trong những ngày hè oi bức?

Hãy chọn những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ như dạng gel với công dụng chính là cung cấp nước và độ ẩm cho da, để da luôn mềm mượt…

  1. Chống nắng

Kem chống nắng với chỉ số SPF 30++ trở lên là cần thiết cho da trong mùa hè. Một lớp mỏng kem chống nắng được thoa đều lên da sau bước dưỡng ẩm sẽ giúp làn da tránh được tác hại của tia UVA, UVB. Hơn thế nữa việc này tránh cho da không bị ửng đỏ, căng rát sau khi đi nắng.

  1. BB cream thay cho kem nền (liquid foundation)
Trang điểm như thế nào trong những ngày hè oi bức?

Kem chống nắng và BB cream rất cần thiết cho làn da vào mùa hè

Các loại BB cream hiện đại khá phù hợp với làn da của người Việt Nam, kèm theo những tính năng ưu việt như dưỡng ẩm, làm đều màu da, che khuyết điểm dạng nhẹ… đó là tất cả những gì mà phụ nữ cần cho việc trang điểm hàng ngày. Bạn chỉ cần ít phủ lại phấn bột để gương mặt luôn khô thoáng và có lớp nền thật tự nhiên.

  1. Mascara khô

Mascara sau khi dùng lâu ngày đừng vội vứt bỏ, bạn hãy tận dụng chúng để định hình và làm dày hàng lông mày. Nó sẽ tiết kiệm thời gian so với việc dùng chì hay màu bột để vẽ lông mày, mà lại cho hiệu quả tự nhiên hơn rất nhiều.

Trang điểm như thế nào trong những ngày hè oi bức?

Chỉ cần bấm mi, chuốt mascara là bạn đã đẹp lắm rồi, màu mắt thật sự không cần thiết nữa.

Các bước trên đem lại cho bạn một gương mặt mịn màng, mỏng nhẹ và khô thoáng. Chỉ cần một hộp phấn bột nhỏ để dặm lại khi cần thiết là bạn có thể tự tin đến cuối ngày. Quan trọng hơn hết là các bước trên không tốn quá nhiều thời gian và không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kỹ năng trong việc trang điểm nhẹ nhàng hàng ngày. Việc còn lại là chọn màu son cũng như má hồng bạn thích để gương mặt tươi tắn hơn. Chỉ cần bấm mi, chuốt mascara là bạn đã đẹp lắm rồi, màu mắt thật sự không cần thiết nữa.