Trình tự các bước trang điểm chuẩn, bạn đã biết?

Trang điểm gần như là việc không thể thiếu mỗi ngày với nhiều bạn gái. Tuy nhiên, trang điểm như thế nào mới đúng cách, trình tự các bước trang điểm chuẩn như thế nào, bạn có biết?

trinh-tu-cac-buoc-trang-diem-chuan-ban-da-biet

  1. Kem primer hay kem dưỡng ẩm

Bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 loại kem này để thực hiện bước trang điểm đầu tiên mà không nên sử dụng đồng thời cả hai loại kem bởi chúng có thể khiến chúng không thể hiện được công dụng vốn có. Bên cạnh đó bạn hãy thoa một lớp kem chống nắng có chứa hàm lượng SPF cao để bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

  1. Phấn nền

Thay vì chau chuốt cho đôi mắt trước, bạn nên bắt đầu với toàn bộ da mặt của mình. Việc trang điểm cũng giống như thực hiện một tác phẩm đồ họa tinh xảo và việc đầu tiên bạn phải làm là trải lên một tấm vải bạt thượng hạng được làm từ phấn nền loại tốt.

  1. Che khuyết điểm

Đây chính là lúc bạn nên nhìn toàn bộ gương mặt mình một cách khắt khe hơn để tìm ra những điểm còn thiếu sót trên gương mặt. Những vùng quầng thâm, nám nên được che bằng các thanh concealer hoặc phấn phủ.

trinh-tu-cac-buoc-trang-diem-chuan-ban-da-biet 1

  1. Phấn

Tán nhẹ một lớp phấn trong suốt lên gương mặt để da của bạn trở nên mịn màng hơn đồng thời dễ dàng xóa các lớp phấn mắt sau một ngày dài với khuôn mặt phấn sáp phủ dày.

  1. Mắt và môi

Đầu tiên là mắt, bạn có thể chọn cho mình một màu mắt đậm hoặc nude cho phần bầu mắt của mình rồi kẻ viền mắt bằng eyeliner và kết thúc bằng việc chuốt mascara. Bạn có thể dặm thêm một chút phấn sáng ở giữa bầu mắt để đôi mắt trở nên đẹp hơn.

trinh-tu-cac-buoc-trang-diem-chuan-ban-da-biet 2

Còn ở đôi môi thì bạn nên thoa một lớp son dưỡng rồi dùng chì kẻ viền môi và tô lại bằng son. Để đôi môi trở nên đầy đặn hơn bạn có thể dùng đầu ngón tay thoa đều môi và tô chút son bóng để đôi môi trông căng mọng và đầy sức sống nếu bạn muốn.

Cuối cùng là cặp má hồng. việc tán một lớp phấn mỏng trong suốt lên má sẽ trở nên hợp lý, vì chúng giúp mắt và môi bạn liên kết với nhau. Hơn nữa, việc quết phấn má chờm lên mắt có thể giúp đôi mắt bạn sáng và tỉnh táo hơn.